33816 kết quả phù hợp với "kiểm tra an toàn thực phẩm"
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại quận Thanh Xuân
Sáng 26/4, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội đã kiểm tra một số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng tại quận Thanh Xuân.
Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Cuối năm, việc sản xuất kinh doanh, lưu thông vận chuyển và tiêu thụ hàng hóa mạnh nhất trong năm. Đây cũng là thời điểm các cơ quan chức năng đẩy nhanh việc thanh kiểm tra nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết
Sáng 16/1, đoàn kiểm tra liên ngành số 1 Thành phố Hà Nội đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Thanh Oai.
Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm bánh trung thu
(HanoiTV) - Như mọi năm, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất tiêu thụ mặt hàng bánh trung thu luôn được thành phố đặt lên hàng đầu. Trên 600 đoàn kiểm tra từ thành phố cho đến cơ sở đã vào cuộc, kiểm tra sát sao các cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh trung thu.
Hà Nội mở đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm
Hà Nội sẽ triển khai đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2024 trong 3 tháng (từ ngày 15/12/2023 đến hết 15/3/2024).
Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã quyết định thành lập 6 đoàn kiểm tra do 3 Bộ chủ trì.
Lập 05 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm trên cả nước
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm nay với chủ đề "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới". Trong thời gian triển khai từ 15/4 đến 15/5/2024 , ở cấp trung ương, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ lập 05 đoàn kiểm tra tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1915về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024. Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội sẽ phụ trách 4 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong một tháng tới.
Tăng cường kiểm tra, xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn
(HanoiTV) - Cục QLTT Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các đội QLTT phối hợp kiểm tra, xử lý thực phẩm không đảm bảo an toàn lưu thông trên thị trường.
Hà Nội mở đợt thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết
(HanoiTV) - Đối tượng được thanh tra, kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố...
Hà Nội kiểm soát toàn diện an toàn thực phẩm
(HanoiTV) – 5 năm qua, phong trào thi đua thực hiện tốt an toàn thực phẩm của Hà Nội đã được sự hưởng ứng tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể và toàn dân. Nhiều mô hình hay trong quản lý an toàn thực phẩm đã được nhân rộng, góp phần đưa công tác kiểm soát an toàn thực phẩm dần đi vào nề nếp, xây dựng được thực phẩm sạch, an toàn và chống lại thực phẩm bẩn.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm bánh trung thu | Thực phẩm an toàn | 17/09/2023
Tết Trung thu năm 2023 đang đến gần, UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu các cấp, các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra những vi phạm chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm, chú trọng vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm Tết
Tết Nguyên đán cận kề, nhu cầu mua sắm Tết của các gia đình ngày càng nhiều. Để các mặt hàng thiết yếu đảm bảo an toàn, phục vụ người dân vui Xuân, đón Tết, Đoàn kiểm tra Liên ngành Trung ương và 4 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP thành phố liên tục kiểm tra giám sát tại các địa phương.
Kiểm soát an toàn thực phẩm dịp cuối năm
Lực lượng quản lý thị trường Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, hậu kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể. Qua đó từng bước nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, bảo vệ sức khỏe của người dân.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm Tết
(HanoiTV) - Nhằm đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết đầm ấm an toàn, nhất là dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trước, trong và sau Tết Nhâm Dần, liên ngành Y tế, Công thương và Nông nghiệp và chính quyền địa phương tập trung kiểm tra giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với công tác phòng dịch Covid-19.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm thịt động vật
(HanoiTV) - Chi cục chăn nuôi thú y kiểm tra lấy mẫu chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi và giết mổ
An toàn thực phẩm: Tăng cường công tác kiểm tra minh bạch nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp
(HanoiTV) - Hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử bằng tem QR giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm
Hà Nội kiểm soát chặt an toàn thực phẩm Tết
Liên ngành Y tế, nông nghiệp và Công thương cần kiểm soát đột xuất an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết là chỉ đạo của phó chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà tại buổi kiểm tra công tác này tại quận Thanh Xuân.
Tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm
(HanoiTV) -Trong tháng hành động về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2017 thành phố Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh, buôn bán, chất lượng sản phẩm nông sản.
Phố an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Sau hai năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này ở phường Thượng Đình không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 sẽ tập trung vào kiểm tra nông sản
(HanoiTV) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, chủ đề của Tháng hành động vì ATTP năm nay sẽ tập trung vào sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Hà Nội kiểm soát an toàn thực phẩm tại các lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là dịp để các lễ hội lớn, nhỏ trên Hà Nội được tổ chức trở lại. Lễ hội nhiều, các dịch vụ nở rộ, đặc biệt là dịch vụ ăn uống, nên công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cần phải được các địa phương đặc biệt chú trọng hơn.
Kiểm soát vệ sinh, an toàn thực phẩm trước cổng trường học
Không nơi sản xuất, không hạn sử dụng, đó là những gì có thể thấy trên tất cả những loại thực phẩm, hàng hóa thường xuyên bày bán trước cổng các trường học. Học sinh mua vì thấy mẫu mã đẹp, lại rẻ... nhưng chắc chắn, không ai biết các sản phẩm đó có đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm hay không? Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ ngộ độc đáng tiếc.
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm bếp ăn trường học
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người. Do vậy, mọi người không chỉ nói không với thực phẩm bẩn mà cần phải lên án và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất thực phẩm không an toàn. Mỗi người dân, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp và mỗi địa phương trên cả nước cần có những hành động thiết thực cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tăng cường kiểm tra an toàn giao thông
Vi phạm nồng độ cồn, xe quá khổ, xe tải cơi nới hàng thùng, xe quá niên hạn, hết hạn đăng kiểm… sẽ được lực lượng công an giao thông tăng cường kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện.
Tổng rà soát kiểm tra an toàn PCCC
Sau 3 tuần tổng kiểm tra rà soát hoạt động PCCC trên địa bàn Thủ đô, những kết quả ban đầu là căn cứ để đánh giá xem xét kịp thời và điều chỉnh những tồn tại, vướng mắc ngay trong chiến dịch. Chấm dứt tình trạng những cơ sở không đủ điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động.
Tổng kiểm tra, rà soát an toàn PCCC
Tổng kiểm tra, rà soát an toàn PCCC
Nhân rộng mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát”
(HanoiTV) - Sáng 21/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã đánh giá và triển khai nhân rộng mô hình “Tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát” trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.
An toàn thực phẩm dịp lễ, Tết
(HanoiTV) - Những tháng cuối năm, cứ đến gần Tết Nguyên đán, người dân không chỉ lo lắng về giá cả các mặt hàng thiết yếu leo thang mà còn thường trực nỗi lo về an toàn thực phẩm. Câu chuyện vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết dường như là vấn đề không mới, nhưng nỗi lo của người tiêu dùng lại chưa bao giờ cũ.
Nỗi lo về an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành nỗi lo của từng gia đình và cả xã hội. Vụ việc liên quan đến thực phẩm pate Minh Chay hay một số vụ ngộ độc thực phẩm mới đây cho thấy để ngăn chặn đẩy lùi thực phẩm bẩn cần sự chung tay từ nhiều phía.
Lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành thực phẩm, dược, mỹ phẩm
Từ 1/6 đến 31/7, Hà Nội sẽ có 2 đoàn liên ngành kiểm tra các mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm trên địa bàn thành phố.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
Với trên 10 triệu người, Hà Nội có mật độ dân số ngày càng cao. Điều này đang đặt ra những thách thức trong quản lý, điều hành, nhất là công tác đảm bảo an ninh an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhân dân.
Hà Nội đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm
"Đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới" là chủ đề xuyên suốt của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023. Xác định đây là nhiệm vụ khó khăn, nhạy cảm nhưng vô cùng quan trọng, nhiệm vụ an sinh xã hội bức thiết này luôn được các cấp, các ngành của Thành phố quan tâm chỉ đạo quyết liệt.
An toàn thực phẩm vì sự phát triển
Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ đạt "mục tiêu kép" mà còn là công cụ và là điều kiện để phát triển bền vững và tăng trưởng Xanh, đặc biệt trong bối cảnh ngày càng có nhiều tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi phải đảm bảo an toàn thực phẩm truy xuất nguồn gốc.
Đá sạch nhưng mất an toàn thực phẩm
Sử dụng đá viên để giải khát ngày hè, những viên đá vẫn được gọi là đá sạch đóng bao bán sẵn đã trở thành thói quen của nhiều người. Tiện lợi là điều có thể thấy rõ nhưng nguồn gốc, xuất xứ, cách làm ra những viên đá được gọi là đá sạch này như thế nào thì không phải ai cũng biết và quan tâm tìm hiểu. “Đá sạch, liệu có sạch?” hãy cùng phóng viên của Trung tâm tin tức tìm hiểu trong phóng sự ngay sau đây.
An toàn thực phẩm (ngày 06/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả lắng nghe phóng sự về Hà Nội áp dụng tiêu chuẩn VietGAP vào nuôi trồng thủy sản.
An toàn thực phẩm (ngày 27/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về xây dựng các mô hình ATTP của Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về phát huy vai trò phụ nữ trong xây dựng mô hình nông sản an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 13/04/2023)
Sau phần tin, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về công tác đảm bảo bếp ăn trường học tại huyện Thanh Oai. Tiếp đó là phóng sự về nhân rộng các mô hình phụ nữ sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn.
An toàn thực phẩm (ngày 30/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về việc xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô.
Đảm bảo an toàn thực phẩm trước Tết
Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, thực phẩm được tiêu với số lượng lớn nhất trong năm, đây cũng là thời điểm thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng kém được đưa vào thị trường. Vấn đề này sẽ được phản ánh trong Phóng sự sau, mời quý thính giả lắng nghe.
An toàn thực phẩm (ngày 09/03/2023)
Sau phần tin về công tác kiểm tra, giám sát vệ sinh ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về nỗ lực phấn đấu xây dựng sản phẩm OCOP đảm bảo ATTP của huyện Phúc Thọ. Trong mục "Tiêu dùng thông thái", có phóng sự huyện Đông Anh xây dựng các chuỗi liên kết đảm bảo ATTP.
An toàn thực phẩm (ngày 23/03/2023)
Bên cạnh những thông tin về an toàn thực phẩm, mời quý thính giả theo dõi phóng sự Hà Nội đảm bảo ATTP vì sức khỏe cộng đồng, tiếp đó, là phóng sự về tăng cường công tác kiểm tra thú y của huyện Thường Tín.
An toàn thực phẩm (ngày 17/03/2023)
Sau phần tin tức, mời quý thính giả theo dõi phóng sự về thay đổi hành vi trong đảm bảo ATVSTP của phụ nữ Hà Nội. Tiếp đó là phóng sự về triển khai mô hình ATTP qua chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" của huyện Thường Tín.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.
Bảo quản thực phẩm an toàn dịp Tết
(HanoiTV) - Dịp Tết cổ truyền các gia đình thường làm rất nhiều món ăn, vừa để cúng gia tiên, vừa để thiết đãi bạn bè tới chơi, nên việc dư thừa thức ăn là khó tránh khỏi.